𝐼’𝓋𝑒 𝑔𝑜𝓃𝑒 𝓋𝑒𝓇𝓎 𝒻𝒶𝓇, 𝒻𝒶𝓇 𝒶𝓌𝒶𝓎, 𝒷𝓊𝓉 𝓂𝓎 𝒸𝒽𝒶𝓇𝒶𝒸𝓉𝑒𝓇 𝓀𝑒𝑒𝓅𝓈 𝓂𝑒 𝒸𝓁𝑜𝓈𝑒 𝓉𝑜 𝒽𝑜𝓂𝑒. –
– 𝐹𝓇𝒶𝓃 𝒟𝓇𝑒𝓈𝒸𝒽𝑒𝓇
“I was away from home with full of zeal to the distance where I had no idea.
Every time I looked back, the road was getting longer for returning home.
I made living away from home but I had never forgotten
the beautiful girl who made me think of her all the time.

* Elena, I’m back.” – Power Station

Hôm nay ngồi nói chuyện với một người bạn chuyên làm phim dựng phim các kiểu. Nói chuyện với người có chuyên môn có khác, cảm thấy thâm thuý cực kỳ. Coi phim tới đâu bạn tôi nhớ từng cảnh tới đó, cảnh đó làm chức năng gì, nhạc đó đặt vô đó để làm chi…Đơn giản thôi. Ví dụ tôi muốn nói với bạn ý phim tên là “Mùa hè chiều thẳng đứng” đi, thì tôi sẽ nói “Cái phim gì có ba người phụ nữ núp sau lùm cây nhìn vô một con gà luộc nhưng vô cùng thơ mộng ý”. Đấy, thấy sự khác biệt chưa.

Bạn kể tôi nghe về những chuyến đi của bạn. Rồi bạn lái sang phim của Christopher Nolan. “3 cái phim Inception, Interstella, với Cuộc di tản Dunkirk tưởng ba phim riêng lẻ mà thực ra nó cùng một vũ trụ đó. Kiểu có đi xa đến đâu, vẫn sẽ về nhà. Bất kỳ lúc nào chúng ta cần, nhà luôn ở đó. Và thường những người tiên phong luôn là những người đơn độc. Nhưng mà họ không một mình đâu, khi họ ngã xuống, những người nối tiếp họ chính là nhà của họ. Kiểu đi thật xa ở chiều không gian vật lý để đi thật sâu vào không gian tâm hồn của mình ý.”

Bạn làm tôi khi về nhà rồi vẫn phải bật rock nhẹ nhàng của Động Lực Hỏa Xa (Power Station), một band nhạc rock… chuyên hát mấy bài rock diễm tình của Đài Loan lên nghe để…suy nghĩ về cuộc đời và lòng người. Và biết tôi tìm được bài gì không? 艾琳娜 Elena – Một bài hát luôn được yêu cầu trong bất kỳ show nào của band dù nó nhàm và cũ rích.

Elena có thể là tên của một nàng công chúa nhỏ, với ý nghĩa tìm về con người ban đầu của mình, giống kiểu nhân vật Hoàng Tử Bé trong tác phẩm cùng tên là hiện thân của tác giả Antoine de Saint-Exupéry khi còn nhỏ. Elena cũng là một cách chơi chữ vì Hán Tự của Elena là 艾琳娜, nếu đọc theo tiếng Phúc Kiến Đài Loan là 愛人阿, có nghĩa là “người thương à”.

“Tôi xa nhà với đầy nhiệt huyết đến mức tôi không biết gì ngoài sự ngông cuồng của mình nữa.
Mỗi lần tôi nhìn lại, con đường trở nên ngày càng dài hơn để trở về nhà.
Tôi đi thật xa nhà nhưng tôi chưa bao giờ quên
cô gái xinh đẹp khiến tôi nghĩ về cô ấy mọi lúc.

* Elena, tôi sẽ về “- Power Station

Kể tôi nghe về những gì khiến bạn luôn muốn quay về sau mỗi chuyến đi nhé!

Làm một cô gái tò mò và thích mày mò làm nhiều thứ.