Cuốn Bách Quỷ Dạ Hành đã đưa em đến đây.
Bên trong đền có cánh tay xát ướp của Kappa như trong sách nói (soi kỹ tại cửa đền khoá đề phòng trẻ trâu). Kappa thật ra chỉ là Oa Oa Ngư, một loại Kỳ Giông Khổng Lồ nhìn giống con người, hay lên bờ cướp đồ ăn xong cười như con nít khóc rồi chạy xuống nước (Có thể lên YouTube và gõ “Japanese giant salamander” để xem nó cười thế nào). 

Ai bảo nhảm nhí mê tính dị đoan khi thờ mấy con này chứ em tin đều có lý do cả. Tưởng tượng nửa đêm ngủ dậy thấy con nào nhớt nhớt lầy lầy chui vô nhà mình cười oe oe cũng sợ té xỉu dù nó hiền khô. Loài này sống dưới nước nên lỡ có thiên tai, chỉ cần nghe nó cười là biết có biến mà chuẩn bị. 

Còn vụ đi bơi phải quăng trái dưa leo cúng cho nó là vì loài này thân thiện và yêu con nít, hay thích bơi lại ôm ôm giỡn giỡn mà gặp bé nào bơi chưa cứng nghề là chết đuối, vậy nên thải trái dưa cho nó ăn để nó bớt chơi lầy (lên YouTube để thấy nó lầy ra sao). Đọc truyện truyền thuyết về nó cảm thấy đầu óc người Nhật thật màu sắc.

Kappa, thoạt nghe có vẻ giống một hãng thời trang khá nổi ở Ý thế nhưng đối với người Nhật, nhất là các em nhỏ, đó lại là một con quái thú đáng sợ một cách… thú vị. Nó là một loài thủy quái không có thực, do sự tưởng tượng của người Nhật mà hình thành. Trong tiếng Nhật, Kappa là tên gọi tỉnh lược của Kawa wappa, đôi khi được gọi là Gataro, hay Suiko (Hổ nước).
Kappa nổi tiếng bởi hành vi và tính cách trẻ con hiếm có của loài quái thú này.

Trong văn hóa Nhật Bản, Kappa là kẻ gây ra vô cùng nhiều rắc rối. Chúng cư xử như những đứa trẻ: nếu trêu chọc chúng, chúng sẽ khóc òa lên còn ngược lại nếu đối xử tốt, đôi khi chúng lại giúp đỡ con người. Song có rất ít trường hợp này xảy ra bởi cơ bản Kappa là kẻ đầu têu những trò phá rối đáng sợ. Chúng rất thích dọa và bắt cóc trẻ con, tốc váy kimono của phụ nữ, kéo chân nhiều người xuống nước. Đến tận hôm nay, nhiều trẻ em khi đi tắm sông, ao, hồ thường có thói quen vứt một quả dưa chuột xuống nước với mong muốn là Kappa sẽ không làm phiền mà trêu chọc hay bắt cóc chúng.

  

 

 

 

 

 

Làm một cô gái tò mò và thích mày mò làm nhiều thứ.