Thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 2001 tại Tokyo, viện bảo tàng Ghibli không chỉ đơn thuần là một nơi trưng bày những tác phẩm, mà còn là một vùng đất lý thú để khám phá và tận hưởng.

ghibli

Cổng vào bảo tàng Ghibli

bao tang ghibli

Vé được bán vào ngày 10 mỗi tháng (nếu trùng thứ bảy, chủ nhật thì sẽ dời vào ngày thứ 2 tiếp theo), từ 10:00. Và chỉ bán vé dành cho tháng kế tiếp, tức là phải đặt trước 1 tháng.

bao tang ghibli

Quầy bán vé với biểu tượng Totoro ngộ nghĩnh

Bảo tàng được thiết kế theo phong cách riêng biệt của các bộ phim hoạt hình của hãng Ghibli Studio với nhiều nhân vật nổi tiếng. Bước vào bảo tàng Ghibli, bạn sẽ được những chú Totoro dễ thương nghênh đón hoặc được tận mắt nhìn thấy binh đoàn Rô-bốt khổng lồ trong tác phẩm “Castle in the Sky”.

bao tang ghibli

Robot khổng lồ trong bảo tàng

Đặc trưng của Ghibli Museum là không có con đường tham quan quy định sẵn với phương châm “Hãy đi lạc cùng nhau”. Do đó khách tham quan có thể tự do đi bất kì nơi nào mình muốn mà không cần phải theo một trình tự nào cả. Những nhân vật thú vị từ Ghibli có thể khiến bạn bị mê hoặc đến nỗi chỉ muốn lạc mãi trong bảo tàng này thôi đấy!

bao tang ghibli

Lối vào đậm chất “Ghibli”

bao tang ghibli

Khung cảnh bảo tàng đẹp thơ mộng vào ban ngày

bao tang ghibli

…và huyền bí ấn tượng vào ban đêm

Có thể coi bảo tàng Ghibli như một tòa nhà giống như mê cung với cấu trúc kì quặc nhưng vô cùng ấn tượng: những cầu thang xoắn ốc; những cảnh cửa tí hon phải cúi mình mới đi qua được.

ghibli

Hình cảnh trên cao nhìn xuống của bào tàng Ghibli

bao tang ghibli

Cảnh quang xanh mát của bảo tàng luôn tạo cảm giác dễ chịu cho khách tham quan

Ở khu vực trưng bày cố định bên trong bảo tàng có Phòng triển lãm giới thiệu nơi sản sinh ra các bộ phim, có đặt kịch bản, Celluloid picture; Phòng triển lãm phim “Doseza” giống như một rạp chiếu Mini, giới thiệu các bộ phim Anime gốc mà chỉ có thể xem được ở đây; Room of movement beginning-nơi giới thiệu một cách vui nhộn về cơ chế sản xuất animation.

bao tang ghibli

bao tang ghibli

Ngoài ra bạn còn có thể mang về những món ăn siêu dễ thương mang đậm chất “Ghibli” tại bảo tàng này. Giá vé vào cổng tham quan là 1000 yên.

 

 

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Làm một cô gái tò mò và thích mày mò làm nhiều thứ.